Tin tức

Tin tức

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn tập thể và dùng cơm trưa công nhân tại TPHCM

4 Th1, 2019 - By Kizuna Group

Sáng 6.5, sau khi thăm dự lễ phát động Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2018 tại TPHCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm một cửa hàng (chuỗi thực phẩm an toàn) và thăm bếp ăn tập thể, dùng bữa ăn trưa công nhân của một công ty trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã đến thăm và xem các mặt hàng sản phẩm tại cửa San Hà (839 Hưng Phú, phường 10, quận 8). Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thịt gia cầm tươi sống và đông lạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dùng cơm trưa của công nhân tại TPHCM
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm Cửa hàng San Hà (839 Hưng Phú, phường 10, quận 8) tại TPHCM

Trao đổi tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy mục tiêu là mang đến những sản phẩm sạch với giá cạnh tranh phục vụ người tiêu dùng. 

Ngoài ra, không ngừng học hỏi cải tiến quy trình sản xuất để mang lại những sản phẩm ngày càng chất lượng, thân thiện môi trường và luôn coi trọng mối quan hệ với các nhà cung cấp để đạt mục tiêu phát triển bền vững… để làm sao tiến tới thực phẩm trong nước phải giống như thực phẩm xuất khẩu.

Sau khi đến thăm cửa hàng trên, Phó Thủ tướng Chính phủ đã thăm bếp ăn tập thể và dùng bữa ăn trưa công nhân tại Công ty TNHH NIDEC TOSOK (KCX Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7). Theo Phó Thủ tướng, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể và chất lượng bữa ăn công nhân phải đặc biệt quan tâm. Tại đây, Phó Thủ tướng đã ăn suất cơm trưa của công nhân…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dùng cơm trưa với công nhân tại TPHCM

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, một số công nhân tại công ty này cho biết, mỗi suất ăn ở đây có giá khoảng 17.500 đồng và rất đa dạng với trên 5 món ăn, ngoài ra, vào thứ 6 có thêm thức ăn  nhẹ như sữa chua… “Thức ăn ở đây rất đa dạng, bữa ăn ngon, an toàn và đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe”, anh Nguyễn Vũ Phương (công nhân bộ phận chế tạo công ty NIDEC TOSOK) nói.

Cũng tại đây, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết: “Bảo đảm an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể là thử thách rất lớn với doanh nghiệp có nhiều công nhân. Để thực hiện được vấn đề này, ban quản lý luôn có phương châm là phòng ngừa ngộ độc, phòng trước khi chống. 

Theo đó, công ty phải có ý thức, xây dựng quy trình thức ăn một chiều và bảo đảm an toàn thực phẩm và nguồn thực phẩm đầu vào bảo đảm…, nếu có sự cố gì xảy ra thì phải ràng buộc cả trách nhiệm của người chủ lao động, người trả tiền cho bữa ăn…

Một số hình ảnh tại buổi làm việc ngày 6.5 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: